Là món ăn được nhiều người chuộng mặc dù mùi vị khá lạ không giống các loại ốc bình thường khác
Gia vị sau đó tiếp chuyện hấp cùng lá gừng tươi. Nước mắm cho ngấm vào thịt ốc sau đó sẽ mang hấp chín
Sau đó sẽ được mang đi hấp và chấm cùng nước mắm gừng pha đặc Ốc xào me. Thơm thơm mùi rễ cây lá rừng đặc biệt hạp để thử trong ngày mưa Ốc hấp ớt tỏi
Mùa ốc thuốc thường phổ quát vào mùa mưa tháng 8. Ngoài những món trên ốc thuốc có thể được làm nộm xào xả ớtỐc thuốc thường có nhiều ở vùng núi đã vôi nhiều địa phương. Ốc xào ớt
Lúc này ốc bò ra khỏi hang tắm mưa và cũng là lúc ốc béo nhất. Mộm ốcMón ốc hấp lá gừng này thường được chế biến cho người lần đầu thưưởng thức món ăn này. Thịt ốc được ướp gừng xả
Ốc núi hay còn gọi là ốc thuốc.Với món này ốc thuốc sẽ được rửa sạch ngâm cùng gừng
Ốc xào me. Ốc thuốc có thiết chế biến thành nhiều món ăn khác nhau từ ốc hấp lá gừng
Điểm giá trị của loại ốc này là nó ăn các loại rễ lá cây thuốc để lớn lên nên ốc cũng đặc biệt lành tính và tốt. Món ốc này sẽ giảm độ nhớt của con ốc vì loại ốc này thường ngày xó nhiều nhớt hơn ốc khác.Để làm món này ốc sống sau khi rửa sạch sẽ được ướt với ớt tỏi băm nhỏ và gia vị.
Miếng ốc cay cay. Ốc sẽ được luộc chín sau đó khều thịt ốc ra. Món ốc xào dừa cay được chế biến giống với ốc xào cay truyền thống. Miếng ốc thơm thơm cùng vị me chua dịu sẽ làm món ăn trở nên đặc biệt Ốc ngậm gừng nước mắm hấp.
Món ốc này không cần phải chấm cùng gia vị cũng đã tạo nên hương vị mặn mòi rất riêng. Ốc thuốc được để nguyên con và xào cùng me chín thêm gừng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét