Chủ Nhật, 27 tháng 10, 2013

Cá phá cách rô kho khế. món ăn vị thuốc.

Sổ mũi… Dược sĩ Nguyễn Bá Huy Cường cũng cho biết

Cá rô kho khế, món ăn vị thuốc

Món cá rô kho khế Hấp dẫn nhất là ăn lúc còn nóng. Hoàn toàn không nhầm lẫn với các mùi vị khác. Bắp chuối… chấm với nước cá. Như: xà lách. Cảm nóng… Quả khế có công dụng chữa cảm ho. Dù là người miền quê hay thành thị. C và vitamin nhóm B rất có lợi cho sức khỏe. Quyến rũ nhất là vị chua thanh và mùi thơm nhẹ của khế.

Cũng là cá. Chút nước màu. Nhất là trong mùa nắng nóng. Muốn làm món này. Nhất là đối với những người cao huyết áp. Đảm bảo đây là món ăn bắt mắt. Dưa leo. Món này nên kho hơi lạt để vừa ăn cá vừa thưởng thức mùi vị đặc trưng của nước. Trong khi chờ. Chúng ta cho vào ít nước. Lá khế có thể chữa dị ứng.

Tiêu. Vừa đậm chất hương đồng cỏ nội. Cá rô và khế mà phối ngẫu với nhau sẽ tạo thành một món ngon khó tả. Nêm nếm cho vừa ăn. Đợi đến khi nào nước vừa sôi mới cho khế vào. Chuối chát. Sau đó đem ướp cá với hành. Cũng là chất chua. Trước hết chúng ta nên chọn một vài con cá còn tươi sống. Chúng ta có thể dùng các loại rau. Khoảng 100gr/con (nếu cá bắt ngoài thiên nhiên càng tốt).

Khế chua chứa nhiều vitamin A. Nhờ chứa nhiều vitamin C nên khế có thể giúp chúng ta ngăn ngừa cảm. Chúng ta có thể kho theo kiểu nấu lẩu càng tuyệt. Ăn không ngán. Vừa lạ miệng. Trước khi bắt nồi cá lên bếp. Ngoài ra. Nước mắm độ 10 phút cho thấm đều. Mẩn ngứa. Nếu thích ăn chua có thể dùng nhiều hơn). Do đó. Chính cho nên mà cá rô nấu khế được coi là món ngon.

Rất hợp khẩu vị. Sau cùng là thêm nước. Cá rô là loại cá đồng có thịt thơm ngon.

Dùng khế nấu chung với các món ăn từ thịt và cá nhằm kích thích tiêu hóa và bồi dưỡng thân thể là một quá trình trải nghiệm lâu đời của tổ sư ta. Viêm họng. Muốn cho bữa cơm thêm mặn mà thi vị. Có công dụng giải cảm. Trộn đều và bớt lửa cho cá và khế từ từ thấm vào nhau. Việc trước hết là làm sạch rồi để nguyên con cho ráo nước. Nhưng vị chua của khế không giống với bất cứ vị chua nào.

Ớt. Tạo cho người ăn có một cảm giác ngon miệng. Cà chua. Chúng ta chọn vài trái khế chua còn xanh hoặc ửng hồng xắt ra từng lát mỏng (bình quân ba trái khế cho nửa ký cá.

Theo các tài liệu Đông y. Cá rô kho khế. Theo Báo Hậu Giang. Nếu không muốn nói là tuyệt hảo. Đây là món kho có vị mặn - ngọt - chua - cay thật độc đáo. Nếu “điệu đàng” hơn. Đây còn là món ăn bồi dưỡng. Rau ghém. Đồng thời giúp da mịn màng. Tỏi. Nhưng chất lượng cá rô vượt hẳn nhiều loại cá đồng khác.

Hạ sốt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét